Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Bà cụ di dân 106 tuổi bị chính quyền Thụy Điển trục xuất

Bà cụ di dân 106 tuổi bị chính quyền Thụy Điển trục xuất

Một bà cụ 106 tuổi, được cho là người tị nạn lớn tuổi nhất thế giới, sắp bị Thuỵ Điển trục xuất sau khi bị bác đơn xin tị nạn.
Con trai và cháu nội của bà cụ Bibihal Uzbek đã cõng bà trốn khỏi Kunduz ở miền đông bắc Afghanistan, qua ngỏ Iran và Thổ Nhĩ Kỳ để tìm kiếm con đường tị nạn tại Liên Âu. Cuộc hành trình của họ trở thành đề tài nóng bỏng của dư luận thế giới trong năm 2015, khi họ cùng với dòng người tị nạn khổng lồ ồ ạt từ Syria, Afghanistan, Iraq và nhiều quốc gia khác nữa đổ xô đến Liên Âu.
Họ đi bộ và rồi lên xe lửa băng qua các quốc gia Balkans trước khi đến Thuỵ Điển. Hai năm sau, bà cụ Bibihal Uzbek cùng với 11 thành viên của gia đình đến sinh sống tại Hova, một ngôi làng nhỏ bé ở miền trung Thuỵ Điển.
Gia đình của Bibihal Uzbek nói rằng bà cụ bị đột quỵ khi đơn xin tị nạn bị bác bỏ. Họ nói rằng việc quay trở lại Afghanistan là điều không thể đối với bà cụ, và gia đình của bà Bibihal Uzbek đang kháng cáo để chống lại quyết định trục xuất bà.
Thông báo của Tổ chức Di Trú Thuỵ Điển xác nhận việc họ quyết định trục xuất bà Bibihal Uzbek và thêm rằng trong trường hợp thông thường thì độ tuổi không phải là điều kiện để xin tị nạn.
Theo Tổ chức này, người bị từ chối đơn xin tị nạn được phép kháng cáo quyết định trục xuất trong vòng 3 tuần lễ theo quy định của Thuỵ Điển

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top