Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Anh Quốc lại bị tấn công khủng bố

Anh Quốc lại bị tấn công khủng bố


Vào lúc sau 10 giờ tối thứ Bảy, ngày 3/6, một vụ tấn công bất ngờ vào thủ đô Anh quốc. Một chiếc cam-nhông loại nhỏ màu trắng từ phía Bắc thủ đô chạy theo hình chữ chi (zigzaguer) cán trúng khách bộ hành té ngã trên lối ra khỏi cầu London.
Chiếc cầu bằng gỗ bắt ngang sông Thames (Tamise) ngay lòng thủ đô nối liền hai thành phố Southwark và Newington thuộc địa phận Southwark, nơi thu hút đông đảo du khách đến thăm viếng.
Sau khi đụng ngã mấy người bộ hành, ba tên khủng bố từ xe nhảy xuống dùng dao dài đâm chém những người có mặt trong các nhà hàng, tửu quán gần cầu London Bridge. Một nhân chứng kể lại vừa mở mắt ra thấy cảnh một cô gái trẻ bị kẻ tấn công đâm dao trúng ngực. Trong vòng 8 phút (theo cảnh sát), nhân viên công lực đã xông vào các quán ăn và nhà hàng còn mở cửa để hét lớn lên gọi mọi người núp ngay xuống đất. Tiếng súng nổ vang lên sau đó, sự hoảng loạn kinh hồn đã xảy ra. Đến 4 giờ sáng ngày Chủ Nhật, cảnh sát báo tin đã bắn gục cả ba tay khủng bố.
Ngoài quang cảnh hỗn loạn ồn ào, dân tại chỗ đã chứng kiến cảnh từng nhóm người bình tĩnh tiến tới hai tay nắm lại đưa lên cao đúng với lời khuyên của giới chức cầm quyền khi có khủng bố xảy ra. Họ được cảnh sát trang bị khiên chắn kiểm soát kỹ lưỡng với chó săn kèm theo nếu còn sót tên giặc nào. Hai chiếc cầu London Bridge và Southwark Bridge đều được phong tỏa chặt chẽ dài theo khu phố hai bên Nam-Bắc
Trong phạm vi khoảng 30 cây số vuông của phố Southwark ở thủ đô Luân Đôn, quân cảm tử khủng bố Hồi giáo giả mạo đã chọn lựa nó để gây tiếng vang một lần nữa.
Kết quả thiệt hại về phía dân sự có bảy người chết, hơn 45 người bị thương đưa vào năm bệnh viện khẩn cấp cứu trợ. Ông Thị Trưởng thành phố Luân Đôn gốc Ấn Độ Sadiq Khan, xuất hiện và lên tiếng trấn an dân chúng. Ông dặn dò phải bình tĩnh, cảnh giác, có gì nghi ngờ khẩn cấp là liên lạc ngay qua đường dây nóng chống khủng tặc dành riêng cho nó. Bà Thị Trưởng Anne Hidalgo của thủ đô Paris cũng bày tỏ ý kiến ủng hộ dân Luân Đôn. Có bốn người dân Pháp bị thương trong cuộc khủng bố, một rất nặng.
Các vị lãnh đạo thế giới như Nga, Mỹ, Canada đều ngõ lời chia sẻ nỗi đau buồn và luôn sát cánh đồng minh với Anh quốc.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top