Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / 9 công dân Hoa Kỳ thiệt mạng trong vụ thảm sát man rợ ở Mexico

9 công dân Hoa Kỳ thiệt mạng trong vụ thảm sát man rợ ở Mexico

Các thành viên đi dự đám cưới chụp ảnh trước vụ thảm sát. Những ngưởi bị chết trong vụ thảm sát được làm mờ khuôn mặt.

Ít nhất 3 phụ nữ và 6 trẻ em trong một gia đình thuộc cộng đồng Mormon nổi tiếng ở Mexico đã bị giết hại hôm thứ Hai 4/11. Họ được cho là nạn nhân của một vụ giết người có tổ chức, theo tin từ truyền thông Hoa Kỳ.
Tin cho biết, các nạn nhân của vụ thảm sát man rợ kể trên là thành viên của gia đình LeBarón, thuộc cộng đồng giáo phái Cơ đốc giáo Mormon, từ tiểu bang Utah của Mỹ đến định cư ở miền Bắc Mexico từ nhiều thập kỷ trước. Gia đình gồm 17 người trên 3 chiếc xe SUV, đang trên đường tới dự đám cưới.
Theo lời ông Julian Julian, nhà hoạt động địa phương đồng thời là người thân của các nạn nhân cho biết, gia đình LeBarón đang trên đường ra sân bay, khi tới khu vực Rancho de la Mora nằm giữa tiểu bang Chihuahua và Sonora, gần với biên giới Mỹ thì bị một nhóm người lạ mặt có vũ trang tấn công.
Theo lời kể của thân nhân các nạn nhân, một cảnh tượng kinh hoàng đã xảy ra trong đó tay súng là trùm ma túy, điên cuồng nổ súng và phóng hỏa đốt chiếc xe tải. Các nạn nhân bị kẹt trong xe và chết cháy. Một đứa trẻ bỏ chạy nhưng đã bị bắn ngã gục trong khi những người khác đang chạy trốn và nấp vào vệ đường gần đó. Một đứa trẻ khác đã cùng người họ hàng của mình trốn vào trong bụi rậm và chạy sang thị trấn gấn đó và được mẹ bé ra cứu nhưng vẫn trúng đạn.
Hai trong số những đứa trẻ bị giết chưa đầy một tuổi, các thành viên gia đình nạn nhân cho biết. Kenny LeBarón, người thân của gia đình nạn nhân, trả lời trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng anh ta sợ số người chết có thể tăng cao hơn.
Trong một thông cáo chung, chính quyền hai bang Chihuahua và Sonora ngày 4/11 cho biết lực lượng an ninh đã được tăng cường cùng lực lượng vệ binh quốc gia, quân đội và cảnh sát bang trong khu vực sau khi có báo cáo về vụ việc.
Nhà chức trách hiện đang tiến hành điều tra vụ việc và cho biết không rõ những kẻ tấn công có chủ ý nhắm vào gia đình nạn nhân hay không, hay đây là một vụ giết người do nhầm lẫn.
Vụ thảm sát xảy ra một thập kỷ sau khi hai thành viên khác của gia đình LeBarón bị bắt cóc và sát hại sau khi họ đối đầu với các băng đảng ma túy thực hiện quyền kiểm soát khu vực của vùng biên giới phía nam Arizona.
Khu vực Rancho de la Mora vốn là nơi các băng nhóm tội phạm và buôn lậu ma túy hoạt động mạnh. Đã có trên 250.000 vụ giết người kể từ khi Chính phủ Mexico quyết định triển khai quân đội vào việc truy quét các băng nhóm buôn bán ma túy tại nước này từ năm 2006.
Hiện văn phòng báo chí của Đại sứ quán Mỹ tại Mexico chưa đưa ra bình luận về vụ thảm sát trên.
Phản ứng trước vụ tấn công, Tổng thống Donald Trump đăng bài viết trên Twitter, cho rằng “một gia đình tuyệt vời và những người bạn từ Utah đã rơi vào vòng vây của hai băng đảng ma túy độc ác đang bắn nhau“.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top