Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / THỜI SỰ / Chuyện gì đã xảy ra cho Trần Đại Quang: Bệnh, bị quản thúc, hay đã theo ông bà?

Chuyện gì đã xảy ra cho Trần Đại Quang: Bệnh, bị quản thúc, hay đã theo ông bà?

Trong nhiều ngày qua, người ta không thấy bóng dáng Trần Đại Quang xuất hiện trước công chúng. Ông Quang hiện là chủ tịch nhà nước và từng là bộ trưởng Bộ Công An, tức là rất rành rẽ về mấy chuyện thủ tiêu, triệt hạ bất cứ ai sống dưới chế độ cộng sản tại Việt Nam. Vậy mà nay có tin đồn rằng chính Quang đang triệu hạ bởi phe nhóm thân Tàu mà cầm đầu là trùm cộng đảng Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Dưới đây là một bài viết đăng ngày thứ Ba trên mạng Dân Làm Báo, tiêu biểu cho những bài viết đang nêu nghi vấn về số phận của Trần Đại Quang.
Trần Đại Quang mất tích: một hiện tượng “không không thấy” khác như Nguyễn Bá Thanh!?
Lần cuối cùng người ta thấy được hình ảnh của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là vào ngày 26 tháng 7 trong một chuyến đi thăm và tặng quà thương binh tại trạm điều dưỡng Kim Bảng Ba Sao của ông. Từ đó đến nay nhiều buổi lễ, tổ chức có mặt ba “trụ” Trọng, Phúc, Ngân nhưng Trần Đại Quang trở thành Trần Không Thấy!
Nhiều ngày qua, và nhất là trong ngày 7 tháng 8, 2017 tin đồn Trần Đại Quang “mất tích” được thổi đi khắp Facebook. Trước tình hình tin đồn giống như tin thật, vào lúc 8:11 tối cùng ngày, báo chí lề đảng đăng tin, giật tít “Chủ tịch nước, Thủ tướng quyên góp ủng hộ nhân dân Tây Bắc.”
Chủ tịch nước đứng trước Thủ tướng trong nhan đề nhưng bài báo chỉ có được hình Thủ tướng Phúc cùng đàn em xếp hàng bỏ bao thư tiền vào thùng ủy lạo.
Hơn 1 giờ sau, 9:23 PM tối, VTV chạy tít: “Văn phòng Chủ tịch nước quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ.” Bài báo không có hình ảnh nào mới nhất của Trần Đại Quang nhưng lại cho vào một ô thông tin có hình của Trần Đại Quang nhưng lại là hình chụp vào 21 tháng 12, 2016 trong lần tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Nam và miền Trung bị lũ lụt.
Trước đó, từ ngày 5 đến 6 tháng 8, 2017 đi tham dự lễ nhậm chức của tổng thống nước Cộng Hòa Hồi Giáo Iran Hassan Rouhani tại Tehran, thủ đô của Iran, lại là chủ nhiệm Văn Phòng Chủ Tịch Nước Đào Việt Trung, đặc phái viên của chủ tịch nước thay vì Trần Đại Quang.
Đinh Thế Huynh bị “bệnh” và sau đó bị đá ra khỏi ghế Thường Trực Ban Bí Thư. Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc từ Berlin đem về Hà Nội trở thành đầu thú của Nguyễn Phú Trọng, những sự kiện trên cho thấy có nhiều điều “không ổn” đối với Trần Đại Quang – người có nhiều triển vọng nhất để trở thành trùm cộng đảng Việt Nam nếu Nguyễn Phú Trọng giữ đúng lời hứa chỉ làm chúa đảng nửa nhiệm kỳ.
Nhưng với những gì đã và đang xảy ra, có nhiều chỉ dấu cho thấy Nguyễn Phú Trọng đang tìm mọi cách để kiên trì bám ghế tổng thái thú Ba Đình và Trần Đại Quang đang trở thành chủ tịch… không không thấy.
Câu hỏi đặt ra là liệu khi người dân “thấy” lại được Trần Đại Quang thì sẽ thấy theo kiểu nào? Theo kiểu “thấy” một Trần Đại Quang lơ láo, không biết thật giả như trường hợp Phùng Quang Thanh; hay là thấy mà như “không không thấy” như cuốn phim “tau có chi mô” của Nguyễn Bá Thanh?

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top