Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / SỨC KHỎE / Y phạm gốc Việt trong vụ thảm sát tại cà phê Trang Đài ở Tacoma có thể được ra tù sớm

Y phạm gốc Việt trong vụ thảm sát tại cà phê Trang Đài ở Tacoma có thể được ra tù sớm

Một thiếu niên gốc Việt bị kết án tù chung thân không được ân xá vì là thủ phạm của vụ xả súng giết người được xem là tồi tệ nhất ở quận Pierce từ trước tới nay, có thể được trả tự do nhờ vào những thay đổi luật lệ quan tâm đến người dưới tuổi vị thành niên.
Theo tin từ báo News Tribune ở Tacoma, John Phet hiện đã 39 tuổi, là một trong những tay súng gây ra vụ thảm sát ở quán cà phê Trang Đài vào năm 1998 ở Tacoma, khiến 5 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Phet lúc đó là một thiếu niên 16 tuổi cùng một người đàn ông khác, đã đứng đợi phía cửa sau của quán cà phê Trang Đài và nã súng bắn hạ những ai chạy thoát ra ngoài.
Cuộc điều tra của cảnh sát lúc đó cho biết, tổng cộng có 41 phát đạn được bắn ra trong vụ thảm sát.
Năm người bị thiệt mạng, bao gồm Nhân Áí Nguyễn 26 tuổi, Tường Hùng Đỗ 33 tuổi, Tuyền Võ 21 tuổi (nhân viên quán cà phê), Duy Lê 25 tuổi cùng người anh là Hải Lê 27 tuổi.
Hôm thứ Sáu 30/10, Thẩm phán Tòa thượng thẩm quận Pierce, Stanley Rumbaugh, sau khi tái xem xét vụ án và đã tuyên phạt Phet 25 năm tù giam. Với mức án mới vừa được công bố, Hội đồng Xét duyệt án tù của tiểu bang sẽ mở lại hồ sơ để quyết định có nên trả tự do cho Phet hay không.
John Phet được báo cáo là một tù nhân gương mẩu trong thời gian thụ án tại nhà lao. Jeremiah Bourgeois một phạm nhân vào tù lúc 14 tuổi, vừa được trả tự do sau khi hoàn tất bản án 27 năm, hiện đang theo học luật tại đại học Gonzaga University ở Spokane. Bourgeois kể lại rằng, anh gặp và sống chung với Phet khoảng 10 năm trong trại giam, thời gian quen biết này đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống của anh hiện nay.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top