Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / SỨC KHỎE / Trên 11,000 người bị nhiễm bệnh, 258 người chết vì virus corona

Trên 11,000 người bị nhiễm bệnh, 258 người chết vì virus corona

Chính quyền Trung Quốc vào sáng thứ Bảy 1/2/2020 (giờ địa phương) cho biết đã có thêm 45 ca tử vong vì coronavirus (nCoV) tại nước này trong ngày trước đó, nâng tổng số người chết lên 258 người.
Nhà chức trách Hồ Bắc cũng xác nhận 1,347 ca nhiễm nCoV trong ngày thứ Năm, nâng tổng số ca nhiễm virus trên toàn quốc lên gần 11,800 người.
Ít nhất 102,000 người khác đang được theo dõi y tế vì có các triệu chứng bệnh về hô hấp. Nhiều ca bệnh mới đã được phát hiện trên toàn cầu, với hơn 20 nước bị ảnh hưởng, bao gồm cả Nga, Tây Ban Nha và Anh quốc.
Giới truyền thông mới đây vừa chụp được nhiều hình ảnh cho thấy một người đàn ông lớn tuổi, đeo khẩu trang, nằm chết trên đường phố Vũ Hán vào hôm thứ Tư. Thi thể được nhà chức trách đưa đi sau đó. Bức hình do phóng viên AFP ở Vũ Hán chụp cho thấy người đàn ông khoảng 60 tuổi, tóc muối tiêu, đeo khẩu trang, nằm ngửa trên vỉa hè, trước một cửa hàng nội thất đã đóng cửa, trên tay là một túi nhựa đựng hàng.
Không rõ người đàn ông này qua đời lúc nào và vì sao. Trên đường phố Vũ Hán khi đó chỉ có vài người qua lại, và họ không dám đến gần thi thể người đàn ông trong lúc chờ cảnh sát và nhân viên y tế đến.
Một lúc sau, nhân viên y tế mặc đồ bảo vệ, đeo khẩu trang, đến nơi và phủ một tấm khăn lên thi thể người đàn ông. Trong 2 giờ quan sát hiện trường, phóng viên AFP nhìn thấy ít nhất 15 xe cứu thương đi qua, nhưng đều là để xử lý các trường hợp cấp cứu khác. Cuối cùng, một chiếc xe tải màu trắng, cửa kính đen đến nơi, đem thi thể người đàn ông đi.
Nhân viên y tế lập tức dọn dẹp hiện trường và khử trùng nơi thi thể đã nằm. Nhà chức trách địa phương chưa cung cấp danh tính và nguyên nhân tử vong của người này.
Một người phụ nữ gần đó nói cô tin người đàn ông chết vì coronavirus (nCoV). “Thật kinh khủng. Nhiều người đã chết trong những ngày qua,” người phụ nữ nói.
Vị trí người đàn ông thiệt mạng ở gần Bệnh Viện số 6 Vũ Hán, một trong những nơi điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng của bệnh viêm phổi do nCoV.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top