Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / SỨC KHỎE / Mùa cúm tại năm nay gây lo ngại vì hoạt động bất thường của virus

Mùa cúm tại năm nay gây lo ngại vì hoạt động bất thường của virus

Đợt cúm mùa đông tại Hoa Kỳ đã bắt đầu khá sớm trong năm 2019, và được coi là sớm nhất tính trong hơn 15 năm qua. Theo các cơ quan y tế, dịch cúm tại miền nam Hoa Kỳ đang bắt đầu lan rộng, và có thể sẽ đạt mức đỉnh điểm sớm hơn nhiều so với thông thường. Nhà chức trách cho biết, bệnh cúm vốn do nhiều dòng virus gây ra, và loại virus đang gây bệnh tại phần lớn Hoa Kỳ lại là dòng virus vốn thường chỉ xuất hiện vào khoảng tháng 3, tháng 4 hàng năm.
Theo viên chức y tế, virus này không quá nguy hiểm với người cao tuổi, nhưng lại có thể gây bệnh nặng đối với trẻ em và người dưới 50 tuổi. Louisiana là tiểu bang đầu tiên bị ảnh hưởng bởi dịch cúm. Từ mùa thu năm nay, bệnh viện nhi đồng New Orleans đã nhận nhiều ca bệnh cúm hơn toàn bộ số bệnh nhân của mùa đông năm trước.
Hiện vẫn còn quá sớm để dự đoán diễn tiến của mùa cúm năm nay, theo Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC. Cách tốt nhất để phòng ngừa cúm là đi chích ngừa. Mọi người, bao gồm cả trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi trở lên, đều được khuyên nên chích ngừa cúm.
Vaccine sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh, nhưng không phải tuyệt đối. Một số người đã chích ngừa vẫn có thể nhiễm bệnh, nhưng triệu chứng bệnh sẽ không quá nghiêm trọng và không kéo dài. Một số điều cần lưu ý để tránh nhiễm bệnh hoặc không làm lây lan bệnh bao gồm tránh xa những người đã bị bệnh, ở yên tại nhà nếu bị bệnh, che miệng bằng khăn hoặc ống tay áo khi ho hoặc hắt hơi, rửa tay thường xuyên, và không chạm tay vào mặt.
Cũng vào thứ Sáu, CDC cho biết trên toàn Hoa Kỳ đã có 1.7 triệu người bị cúm, trong đó có 16,000 người phải nhập viện, và 900 người thiệt mạng

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top