Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / SỨC KHỎE / FDA cho phép bộ xét nghiệm Covid-19 tại nhà đầu tiên

FDA cho phép bộ xét nghiệm Covid-19 tại nhà đầu tiên

Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hôm thứ Ba 17/11, cho biết họ đã thông qua bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus tại nhà đầu tiên. Công ty Lucira cho biết bộ dụng cụ mang tên Covid-19 All-In-One Test Kit là bộ xét nghiệm phân tử dùng một lần và dự kiến sẽ có giá từ 50 đô la trở lại.
Ủy viên FDA Stephen Hahn cho biết mặc dù các bộ xét nghiệm Covid-19 tại nhà khác đã được cấp phép trước đây, đây là bộ dụng cụ đầu tiên mà người dân có thể tự sử dụng và nhận kết quả ngay tại nhà.
Cho đến nay, người dân phải đến văn phòng bác sĩ, phòng khám, bệnh viện hoặc một số địa điểm khác để lấy mẫu hoặc họ có thể lấy mẫu ở nhà và gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích. Những người từ 14 tuổi trở lên có triệu chứng Covid-19 có thể đến một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để mua bộ dụng cụ này theo toa thuốc của họ.
Thời gian đầu dụng cụ thử nghiệm này sẽ được bán với số lượng hạn chế ở tiểu bang Florida và California, và dự kiến sẽ được cung cấp rộng rãi vào mùa xuân.
Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar cho biết trong một tuyên bố rằng bộ xét nghiệm mới sẽ bổ sung “vào kho vũ khí không ngừng mở rộng của Hoa Kỳ về các lựa chọn xét nghiệm Covid-19.”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top