Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / SỨC KHỎE / Bị virus corona sau khi trị lành vẫn có thể mắc lại

Bị virus corona sau khi trị lành vẫn có thể mắc lại

Trong khi cả thế giới đang lo sợ về dịch bệnh viêm phổi đang lan tràn thì mới đây các giới chức y tế Trung cộng là đưa ra cảnh cáo rằng những bệnh nhân được trị lành vẫn có thể lây nhiễm bệnh trở lại.
Theo bản tin của tờ South China Morning Post (SCMP) hôm thứ Sáu 31/1 các chuyên gia y tế cảnh cáo rằng những bệnh nhân đã bình phục sau khi lây nhiễm virus Corona vẫn có nguy cơ bị nhiễm trở lại. Bác Sĩ Zhan Qingyuan, người đứng đầu khoa truyền nhiễm ở Bệnh Viện Hữu Nghị Trung-Nhật, nói trong buổi họp báo hôm thứ Sáu rằng những người đã nhiễm virus sẽ có kháng thể, nhưng vẫn cần phải có sự đề phòng để không bị mắc bệnh lần nữa.
“Các kháng thể này có thể sẽ không tồn tại lâu, do vậy vẫn có rủi ro là các bệnh nhân đã bình phục bị nhiễm bệnh trở lại,” theo Bác Sĩ Zhan.
Trong khi đó, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh (Hua Chunying), hôm Thứ Sáu xác nhận rằng chính quyền quốc gia này sẽ tổ chức các chuyến bay thuê bao đưa kiều dân của họ ở ngoại quốc, nhất là những người gốc Hồ Bắc, về nước càng sớm càng tốt.
Trong bản thông cáo ngắn gọn, bà Hoa nói: “Trước hoàn cảnh khó khăn các công dân Trung Quốc đang gặp phải ở ngoại quốc, nhất là những người gốc Vũ Hán, chính phủ quyết định nhanh chóng có các chuyến bay thuê bao đưa họ về nước.”
Chuyên gia y tế đưa ra lời khuyên tất cả mọi người nên tránh những nơi tụ tập đông đảo, ngay cả ở các buổi tập thể dục qua hình thức khiêu vũ, vẫn thường thấy ở các công viên và quảng trường ở Trung Quốc.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top