Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Vụ kiện của gia đình nạn nhân gốc Việt bị bắn chết ở Everett đã được giải quyết trước giờ tòa xử

Vụ kiện của gia đình nạn nhân gốc Việt bị bắn chết ở Everett đã được giải quyết trước giờ tòa xử

Cha mẹ của một thanh niên từng nổ súng bắn chết ba người, trong đó có một cô gái gốc Việt, sẽ không còn phải chịu trách nhiệm thêm nữa về hành động của con từng xảy ra bốn năm trước. Lý do là họ đã đồng ý giải quyết vụ kiện của gia đình cô Anna Bùi, trước khi vụ này được xét xử trước tòa, theo tin của Heraldnet.com hôm Chủ Nhật vừa qua.
Án mạng xảy ra vào năm 2016. Khi đó các bạn trẻ đã tổ chức tiệc vui chơi tại một căn nhà trong vùng Mukilteo. Hung thủ Allen Ivanov đã xách súng vào nhà bắn những bạn trẻ, gây thiệt mạng cho ba người là Anna Bùi, Jordan Ebner và Jake Long. Cả ba đều 19 tuổi. Một người thứ tư bị trúng đạn nhưng sống sót là Will Kramer, cũng 19 tuổi.
Ivanov từng cặp bồ với Anna Bùi, và rồi cô đã chấm dứt mối quan hệ tình cảm này trước ngày xảy ra vụ nổ súng.
Hung thủ Allen Ivanov đã bị kết tội và đang thọ án chung thân tại nhà tù tiểu bang Washington State Penitentiary ở Walla Walla. Y phạm năm nay 23 tuổi, tức là cùng lứa tuổi với các nạn nhân bốn năm trước. Khi nổ súng thì Ivanov mới học năm thứ nhất ngành kỹ sư nhu liệu điện toán tại chi nhánh đại học UW ở Bothell.
Tin của Heraldnet.com cho biết gần hai năm trước đây gia đình của nạn nhân Anna Bùi đã nạp đơn kiện tại Tòa Thượng Thẩm Hạt Snohomish County Superior Court, vì cho rằng một số người có trách nhiệm trong cái chết của cô do họ có thể ngăn ngừa vụ nổ súng.
Những bị cáo trong đơn kiện này gồm có hung thủ Ivanov, cha mẹ của anh ta, chủ nhà nơi tổ chức tiệc và tiệm Cabela’s, nơi Ivanov đã mua khẩu súng đã sử dụng trong án mạng.
Vào lúc ban đầu của vụ kiện thì chủ nhà và tiệm Cabela’s đã được xóa tên trên danh sách các bị cáo. Đến nay, tin cho biết tất cả các bị cáo đều được hủy tên trong đơn kiện.
Bà Erica Buckley, luật sư của gia đình cô Anna Bùi cho biết, tất cả các bị cáo đều được bỏ kiện vì cha mẹ của Ivanov đã đồng ý bồi thường một món tiền mà luật sư không tiết lộ là bao nhiêu.
Đơn kiện từng cáo buộc cha mẹ của Ivanov đã không quan tâm đến dấu hiệu con trai của họ bị bệnh tâm thần, có thể gây nguy hiểm cho người khác và cho chính anh ta. Đơn kiện cũng cho rằng phụ huynh đã để anh ta ở nhà một mình với khẩu súng mà anh mới mua trong cùng ngày xảy ra án mạng.
Vào mùa hè năm ngoái, luật sư Hanni Pichel từng kêu gọi quan tòa hãy bỏ tên cha mẹ của Ivanov khỏi đơn kiện, vì hai người này không có cách nào biết trước con của họ sẽ gây ra vụ nổ súng.
Thẩm Phán Richard Okrent đã bác đơn yêu cầu của luật sư và kết luận rằng còn rất nhiều câu hỏi chưa thể giải đáp.
Tại phiên tòa ngày 7/6/2019, Thẩm Phán Okrent nói rằng cặp vợ chồng đã biết con trai của họ có vấn đề về tâm lý, biết con có ý định muốn tự tử, và biết con mới mua súng. Cây súng được mang vào xe trong ngày Ivanov lái đến căn nhà nơi tổ chức tiệc.
Sau khi xem xét các yếu tố như vậy, thẩm phán đã quyết định cho vụ kiện này được tiếp tục.
Thế nhưng nay thì vụ kiện không thể xét xử trước tòa.
Vào tháng 11 năm ngoái, cha mẹ của Ivanov cũng đã giải quyết một vụ kiện khác được nạp bởi mẹ của nạn nhân Jake. Số tiền bồi thường đã không được tiết lộ với báo chí.
Vì đã giải quyết bằng cách bồi thường, cha mẹ của Ivanov không còn chịu trách nhiệm thêm nữa về hành động của cậu con trai trong cả hai vụ kiện.
https://www.heraldnet.com/news/wrongful-death-suit-over-mukilteo-triple-murder-is-settled/

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top