Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Việt Cộng tung tin giả

Việt Cộng tung tin giả

Trong tuần qua, trang mạng báo Thanh Niên của VC trong nước đã loan hai tin vịt động tròi, mà lạ lùng thay, đã được vài cụ tỵ nạn chống Trump (hay VC nằm vùng thật?) tiếp tay phổ biến ào ạt trong cộng đồng tỵ nạn qua emails và nhiều diễn đàn.
Tin thứ nhất là chính quyền tiểu bang California đã tịch thu 18.000 kính che mặt – face shields- nhập cảng từ Trung Cộng có tẩm vi khuẩn coronavirus, có nhiều người Việt đã bị bắt vì bán kính này tại Escondido gần Los Angeles, lại còn thêm mắm muối là “thống đốc California cũng đã bị cảnh sát bắt” vì mua rồi bán khẩu trang có tẩm vi khuẩn của Trung Cộng.
Tin thứ nhì là hai chợ Việt Nam, ABC Supermarket và Liberty Public Market tại Los Angeles và San Diego đã bị “phong tỏa” vì bán trái cây có tẩm vi khuẩn; vẫn thêm mắm thêm muối là cảnh sát đã thử nghiệm tại chỗ trước sự chứng kiến của thống đốc California và kết quả là những trái cây đó không có vi khuẩn, mà vi khuẩn bị cài vào máy thử nghiệm do Trung Cộng bán cho Mỹ nên truyền qua trái cây.
Trang mạng báo Thanh Niên cho biết đây là tin từ các cơ quan truyền thông Mỹ: ABC News và báo Los Angeles Times!
Xin thưa cùng quý đồng hương: đây là những tin phịa 100% do VC tung ra và được VC nằm vùng phổ biến tại Mỹ, với sự tiếp tay của những người chống Trump mù quáng trong chiến dịch hù dọa thiên hạ để chống Trump.
– Trang mạng Thanh Niên là con đẻ của báo Thanh Niên, là tiếng nói của Liên Hiệp Thanh Niên Cộng Sản Việt Nam, phát hành tại Sàigòn; phổ biến tin của VC.
– Truy cập ABC News và Los Angeles Times, tuyệt đối không có những tin trên;
– Vi khuẩn COVID truyền nhiễm qua đường hô hấp, tấn công lá phổi khiến bệnh nhân không thở được, thiếu dưỡng khí cho cơ thể nên chết, không truyền nhiễm qua máu hay thực phẩm; cho dù trái cây có bị nhiễm ngoài vỏ thì từ khi gửi từ Trung Cộng qua tới Mỹ, mang vào chợ bày bán, sau khi đã được rửa và sát trùng kỹ theo luật của FDA, và trong thời gian mấy ngày đó thì vi khuẩn nếu có dính cũng đã chết ngắc rồi;
– Trên thế giới hiện nay không có máy thử nghiệm coronavirus cho trái cây; vi khuẩn không thể nào bị ‘tẩm’ trong trái cây hay kính che mặt được;
– Không có lý do gì chỉ có đúng hai chợ VN bán trái cây bị nhiễm trong khi cả vạn chợ Mỹ không bị gì; có thể là tin fake news của siêu thị VC để cạnh tranh chống hai chợ trên?
– Có nhiều người ở Mỹ đã bị bắt vì bán khẩu trang và kính che mặt quá giá, gọi là price gouging, hay bán lậu không khai báo hay xin phép, không phải bị bắt vì những thứ này bị tẩm vi khuẩn;
– Báo Los Angeles Times chất vấn thống đốc Cali vì đã ký hợp đồng mua khẩu trang từ Trung Cộng mà không cung cấp đầy đủ chi tiết cho thiên hạ biết, mà lại không thuê hãng Mỹ làm khẩu trang, có vậy thôi;
– Tin cảnh sát bắt giữ thống đốc California là tin ngu xuẩn nhất; Mỹ không phải là CSVN, công an muốn bắt ai là bắt; tin thống đốc chứng kiến cảnh sát thử nghiệm trái cây tại chợ là tin ngu xuẩn thứ nhì. Không bao giờ có chuyện ‘cảnh sát thử nghiệm trái cây, rồi lại có cả thống đốc đứng đó xem’.
– Mấy tên VC viết mấy bài này tuyệt đối chẳng biết gì về nước Mỹ, mà quái lạ thay, lại có vài người Việt tỵ nạn sống ở Mỹ không biết bao lâu lại tiếp tay phổ biến tràn lan trong cộng đồng.
Chúng tôi khẩn khoản kêu gọi những người cuồng chống Trump, có rất nhiều cách chống và chửi Trump, không cần phải làm tay sai VC để hù dọa người đồng hương, nhất là các người cao niên và các bà nội trợ thiếu hiểu biết về tin thời sự.
Vũ Linh/diendantraichieu.blogspot.com

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top