Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / VĐV gốc Việt trong toán USA tham dự Thế vận Hội Mùa Đông 2018

VĐV gốc Việt trong toán USA tham dự Thế vận Hội Mùa Đông 2018

Tiếp nối di sản của hai vận động viên trượt băng nghệ thuật nổi danh Apolo Ohno và JR Celski, thành viên của đội tuyển Olympic Hoa kỳ, một lần nữa trung tâm trượt băng Pattison’s West Skating Center ở thành phố Federal Way, đã cung cấp thêm một vận động viên xuất sắc cho đội tuyển trượt băng nghệ thuật Hoa kỳ tham dự Thế Vận Hội Mùa Đông – Winter’s Olympia 2018 năm nay tại PyeongChang, Nam Hàn. Đó là một vận động viên gốc Việt có tên là Aaron Trần.
Trong phần tiểu sử được tóm tắt giới thiệu trên trang mạng www.nbcolympics.com, vận động viên gốc Việt Aaron Trần đã tỏ ra say mê môn trượt băng từ thời thơ ấu. Vào năm 2006, trong lúc cùng gia đình theo dõi Thế Vận Hội Torino 2006, cậu bé Aaron Trần lúc bấy giờ mới 9 tuổi cảm thấy mình bị thu hút hoàn toàn vào tốc độ và chiến lược của những vận động viên trượt băng ở cự ly ngắn. Thế là bắt đầu từ đó cậu được gia đình cho làm quen với bộ môn trượt băng tại Pattison’s West Skating Center.
Aaron đoạt chức vô địch quốc gia hạng thiếu niên vào năm 2015, và đã thi đấu trong bốn đội hình vô địch thế giới hạng thiếu niên.
Mục tiêu tiếp theo của người vận động viên gốc Việt này là giành huy chương Olympic đầu tiên, sau đó anh ước mơ một ngày nào đó trở thành một trong những tay trượt băng vĩ đại nhất mọi thời đại.
Tại Thế Vận Hội Mùa Đông 2018 được tổ chức tại PyeongChang, Nam Hàn từ ngày 9 đến 25 tháng 2 tới đây, Aaron Trần sẽ khoác áo đội tuyển trượt băng Hoa kỳ tranh tài trong các cự ly 500 và 1000 mét, cũng như giải đồng đội nam tiếp sức.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top