Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / TS Nguyễn Đình Thắng và BPSOS thắng vụ kiện bà Holly Ngô

TS Nguyễn Đình Thắng và BPSOS thắng vụ kiện bà Holly Ngô

Theo thông Cáo Báo Chí của Boat People SOS (BPSOS), vào lúc 2 giờ 30 chiều ngày 30/10, bồi thẩm đoàn đã phán quyết Bà Holly (Huệ) Ngô tội vu khống có ác ý đối với BPSOS và tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch của BPSOS, vì đã cáo buộc rằng tổ chức này không khai báo với sở thuế số tiền $103,974.90 do đồng hương đóng góp năm 2013.
Bồi thẩm đoàn cũng quyết định rằng Bà Holly Ngô sai trong các lời cáo buộc rằng BPSOS đã khuất tất về tài chánh, và đã lừa lọc khi gây quỹ cho các hoạt động bảo vệ người tị nạn, giải cứu nạn nhân buôn người, hỗ trợ các tù nhân lương tâm, dân chủ hoá Việt Nam.
Tại phiên toà, bà Holly Ngô thú nhận rằng đã vu khống là BPSOS không trả lời những thắc mắc về tài chánh. Nhưng khi bị chất vấn bởi luật sư, Bà Holly Ngô xác nhận là có nhận được các câu trả lời cho đến khi bà ta ngưng hợp tác với BPSOS, và sau đó không hề đặt câu hỏi nào với Tiến sĩ Thắng hay BPSOS về bất cứ điều gì.
Bà Holly Ngô cũng phải rút lại lời cáo buộc là Tiến sĩ Thắng đã bỏ túi tiền đóng góp của đồng hương. Đồng thời phải bồi thường BPSOS $5,000 đô la, Nguyễn Đình Thắng $500 đô la.
Quý thân hữu vào link dưới đây để xem tường trình đầy đủ vế vụ xử do nhà báo Nguyễn Việt Linh ghi nhận

http://www.chinhnghia.com/ve-vu-kien-kep-hollyngo-nguyen-dinhthang-30-10-2019.asp

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top