Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Thượng Viện California thông qua nghị quyết tưởng niệm Tháng Tư Đen

Thượng Viện California thông qua nghị quyết tưởng niệm Tháng Tư Đen

blackaprilres-02

Thượng Viện Tiểu Bang California hôm Thứ Năm ngày 28 tháng Tư đồng thuận thông qua Nghị Quyết SCR 104 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn làm tác giả, công nhận tháng Tư Năm 2016 là Tháng Tưởng Niệm Tháng Tư Đen.
Nghị quyết được đưa ra vào dịp tưởng niệm 41 năm ngày Sài Gòn thất thủ, đồng thời kêu gọi mọi người chú ý đến tình trạng nhân quyền tệ hại tại Việt Nam.
Nghị Quyết này được xây dựng phù hợp theo Nghị Quyết Thượng Viện 29 của bà Janet Nguyễn vào năm 2015, nhằm kỷ niệm 40 năm Tháng Tư Đen. Nghị Quyết 29 cũng đã nhận được sự ủng hộ của tất cả 40 thành viên trong Thượng Viện Tiểu Bang California.
Trong một thông cáo báo chí đưa ra hôm Thứ Sáu 29/04, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói rằng, việc công nhận Tháng Tư Đen là một cách bày tỏ sự tôn trọng đối với hàng triệu người trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, những người mà cuộc đời của họ đã bị thay đổi mãi mãi.
Hiện có hơn 580,000 người gốc Việt đang định cư tại California, trong đó đông nhất là Quận Cam, nơi có cộng đồng Việt lớn nhất hải ngoại.
Vẫn theo thông cáo báo chí của Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, trong buổi tiếp tân sau khi Nghị Quyết SCR 104 được thông qua, bà đã trưng bày một lá cờ Việt Nam Cộng Hòa trước các đồng viện. Được biết đây là lá cờ mà bà Janet Nguyễn đã đem đến thủ phủ Sacramento kể từ khi bà được bầu vào Thượng Viện Tiểu Bang năm 2014.
Nghị Quyết SCR 104 nay được chuyển sang Hạ Viện để thông qua.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top