Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Thành phố Oklahoma khánh thành Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

Thành phố Oklahoma khánh thành Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

Khoảng 500 quan khách đã dự lễ khánh thành tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Oklahoma City, tiểu bang Oklahoma, hôm thứ Bảy 8/7, bao gồm các cựu quân nhân từng phục vụ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và quân lực Hoa Kỳ trong thời Chiến tranh Việt Nam.
Nghi lễ diễn ra lúc 3 giờ chiều ở Military Park gần góc đường Classen Boulevard, Military Avenue và 24Th St. Thị trưởng Oklahoma City là ông Mich Cornett đã đọc diễn văn trong lễ khánh thành. Tượng đài gồm một chiến binh Mỹ và một chiến binh Việt Nam Cộng Hòa đứng cầm súng đâu lưng vào nhau. Tên tiếng Anh của tác phẩm điêu khắc là “Brothers in Arms”, nghĩa là “Chiến hữu”. Tác giả của tượng đài, ông Thomas Jay Warren cho biết ông đã nghiên cứu nhiều mẫu khác nhau trước khi quyết định chọn mẫu hai người lính xoay lưng vào nhau để đối đầu với mọi hiểm nguy xung quanh.
Theo báo The Oklahoman, tượng đài có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với nhiều cựu chiến binh Hoa Kỳ, những người đã không được tiếp đón với lòng tôn trọng và biết ơn sau khi trở về từ cuộc chiến. Tượng đài là kết quả một nỗ lực bền bỉ của cộng đồng người Việt tự do trong vùng Oklahoma City mở rộng, nhằm gây quỹ hơn 250,000 đô la.
Ông Nguyễn Khắc Vinh, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt tại Oklahoma và cũng là một cựu đại tá trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nói tượng đài là để cho các thế hệ con cháu biết về Chiến Tranh Việt Nam và tìm hiểu lịch sử của Việt Nam và Hoa Kỳ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top