Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Phá ổ mãi dâm do người Việt điều hành ở San Jose

Phá ổ mãi dâm do người Việt điều hành ở San Jose

Lực lượng cảnh sát tại thành phố San Jose, California đã thực hiện một vụ bố ráp tại hai căn nhà vào ngày thứ Tư 15/1/2020 và bắt giữ 4 bốn người cùng giải cứu 6 phụ nữ bị ép buộc hành nghề mãi dâm.
Hai căn nhà nằm trong khu gia cư, ở địa chỉ 1901 S. King Road và 5656 Silver Leaf Road, thành phố San Jose.
Phát ngôn nhân cảnh sát Enrique Garcia, nói với báo chí rằng họ đã bắt bà Monica “Amy” Hồ Tiên Diên 47 tuổi, ông Richard Yoo 40 tuổi, và bà Nguyễn Thị Thu 57 tuổi, thường trú San Jose. Người thứ tư bị bắt là bà Kimberly Nguyễn 68 tuổi, từ Las Vegas. Cả 4 người bị đưa về nhà lao của quận Santa Clara để điều tra.
Cảnh sát tin rằng bà Monica Hồ là tú bà. Bà này bị cáo buộc các tội gồm buôn người và cung cấp phụ nữ mãi dâm. Monica Hồ đã bị tạm giam tại Elmwood Correctional Facility ở thành phố Milpitas với tiền thế chân tại ngoại là $600,000 đô la.
Còn hai bà Kimberly Nguyễn và Nguyễn Thị Nguyễn được cho là quản lý (manager) tại hai ổ mãi dâm nói trên. Còn ông Yoo cũng bị lập biên bản về tội môi giới mãi dâm.
Ông Yoo còn bị truy tố tội tấn công bằng một vũ khí có thể gây chết người. Cảnh sát không nói rõ tại sao Ông Garcia cho biết 6 nạn nhân có tuổi từ 24 đến 54. Họ đã được giao cho cơ quan chuyên trợ giúp nạn nhân nạn buôn người.
Cơ quan điều tra kêu gọi công chúng có thêm thông tin hoặc biết có người khác là nạn nhân hoặc nghi can liên quan đến vụ án trên, xin cấp báo cho hai thám tử Gurbaksh Sohal và Ana Perez ở số 408-277-4102, hoặc liên lạc qua email stopslavery@sanjoseca.gov.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top