Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Nghệ sĩ Văn Chung qua đời thọ 91 tuổi

Nghệ sĩ Văn Chung qua đời thọ 91 tuổi

Nghệ sĩ Văn Chung, người nghệ sĩ có tiếng cười đặc biệt và cũng đã mang đến cho khán thính giả người Việt trong và ngoài nước suốt 60 năm qua nụ cười thoải mái, vừa từ giã cõi đời vào lúc 11 giờ đêm ngày 22 tháng 1 năm 2018 tại Bệnh Viện UCI, Quận Cam, California, hưởng thọ 91 tuổi.
Nghệ sĩ Văn Chung tên thật là Quách Văn Chung, sinh ra tại Sài Gòn. Ông tạo ấn tượng qua các vở cải lương, ca cổ: Tìm lại cuộc đời, Tuyệt tình ca, Tiền rừng bạc biển, Khách sạn Hào Hoa, Gái bán bar, Thảm kịch tuổi xanh, Nhặt cánh mai vàng…
Ông còn nổi tiếng khi tham gia đóng hài trong các bộ phim như: Triệu phú bất đắc dĩ, Lệnh bà xã, Chàng ngốc gặp hên, Con ma nhà họ Hứa…
Ông có hơn 60 năm gắn bó với sân khấu cải lương, sau đó chuyển qua hài, vọng cổ hài. Văn Chung được xem là danh hài trên sân khấu cải lương nổi tiếng ở Sài Gòn và hải ngoại.
Năm 1948, ông theo học cổ nhạc với nhạc sĩ Bảy Quới. Năm 1957, ông gia nhập gánh hát Kim Chưởng – Thanh Hương. Ông từng kết hôn với nghệ sĩ Thanh Hương, con gái cố nghệ sĩ Năm Châu, sau đó đổ vỡ.
Sau khi sang Hoa Kỳ định cư cùng người vợ sau và các con, ông tiếp tục theo đuổi nghiệp cải lương. Ông là một trong những người sáng lập chương trình Cổ nhạc Phương Nam năm 2011 trên đài VHN, đến năm 2015 thì chuyển sang đài SBTN.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top