Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Một Sư Thầy ở North Carolina bị trúng đạn tử vong trong lúc đang tụng kinh trong chánh điện

Một Sư Thầy ở North Carolina bị trúng đạn tử vong trong lúc đang tụng kinh trong chánh điện

Cảnh sát thành phố High Point, tiểu bang North Carolina, đã nhận dạng được nạn nhân bị bắn chết trong lúc đang ngồi tụng kinh tại chánh điện của một ngôi chùa Phật vào cuối tuần qua, theo tin tức được phổ biến hôm thứ Ba 21/7/2020.
Nạn nhân là Đại Đức Thích Thường Thọ thế danh là Tam Dinh Tran 50 tuổi, vị Thầy tại chùa An Lạc, một ngôi chùa Phật Giáo Việt Nam ở thành phố High Point, tiểu bang North Carolina.
Nội vụ được biết đến khi Đại Đức Thích Thường Lực, cùng trú ngụ tại chùa An Lạc, nhìn thấy Thầy Thường Thọ đang quỳ ở bàn thờ trong tư thế cầu nguyện với máu chảy ra từ mũi, nên liền gọi cấp báo cho tổng đài khẩn cấp 911.
Cảnh sát nhanh chóng đến Chùa An Lạc ở số 605 trên đường S Scientific St vào lúc trước 7:45 tối ngày thứ Bảy 18/7/2020.
Khi cảnh sát tới hiện trường, họ nhìn thấy toán cứu thương đang chăm sóc thương tích cho nạn nhân bên trong chánh điện Chùa An Lạc.
Cảnh sát lúc đầu nghĩ rằng Thầy Thường Thọ đã bị đâm với một vật nhọn ở dưới nách. Tuy nhiên sau đó phát hiện ra Thầy đã qua đời do một viên đạn được bắn từ bên ngoài chùa, xuyên vách vào bên trong.
Qua những bằng chứng thu thập tại hiện trường, cảnh sát cho rằng Thầy là mục tiêu ngoài ý muốn, tuy nhiên vụ nổ súng này không phải là ngẫu nhiên.
Dựa trên tình tiết của vụ nổ súng, cảnh sát xem đây là một án mạng, nên đã xin lệnh tòa để khám xét Chùa và quanh khu vực hiện trường.
Cảnh sát đã tìm thấy được hai lỗ đạn trên vách chùa, cho thấy nó đã được bắn từ một vị trí bên ngoài.
Hôm Chủ Nhật ngày 19/7, các thám tử đã lục soát khu vực chung quanh và tìm thấy 2 vỏ đạn rớt trên mặt đường.
Kết quả giảo nhiệm của cơ quan pháp y cho thấy có một viên đạn nằm trong ngực của Thầy Thường Thọ, và đây chính là nguyên nhân khiến Thầy tử vong
Các thám tử đang chờ đợi kết quả khám nghiệm tử thi chính thức để có thêm tin chi tiết.
Sở cảnh sát High Point kêu gọi công chúng nếu có tin tức liên quan đến vụ nổ súng xin cấp báo các thám tử ở số (336) 887-7867 hay gọi cho tổ chức ngăn chận tội phạm ở ở số (336) 889-4000.
Được biết tại ngôi chùa này vào đầu năm nay, cũng đã từng xảy ra vụ một ông chồng người Việt bắn chết vợ rồi vào chùa tự sát.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top