Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Một người đàn ông gốc Việt ở Oregon bị án nặng vì đánh chết tình địch trong tiệm nail

Một người đàn ông gốc Việt ở Oregon bị án nặng vì đánh chết tình địch trong tiệm nail

Vào ngày thứ Tư 29/1/2020 ông Kim Duy Thân 51 tuổi, bị tòa tuyên án 17.5 năm tù vì tội giết ông Mitch Xuân Đông tại một tiệm nail ở thị xã Corvallis, tiểu bang Oregon. Ông Kim Duy Thân và vợ cũ Phan Gia Trâm Anh là đồng chủ nhân của tiệm nail nơi xảy ra án mạng.
Vụ án xảy ra vào đêm 5/12/2017. Ông Thân từ nhà ở thành phố Albany đã cầm một cây gậy chơi banh baseball và dao đến tiệm nail, đánh chết và rạch mặt ông Mitch Đông, vì ông Đông đã có quan hệ tình cảm với bà Trâm Anh.
Vào lúc bấy giờ thì bà Trâm Anh và ông Thân đều đã ly dị nhưng còn sống chung nhà tại Albany và cả hai có chung trách nhiệm tại tiệm nail.
Phát biểu tại tòa, công tố Matt Ipson của quận Benton County nói rằng ông Thân đã đánh ông Mitch nhiều lần bằng cây gậy và rồi dùng dao rạch mặt ông ta trong một cách thức nhằm để lại những vết thẹo và khuyết tật cho nạn nhân. Ông Ipson mô tả ông Kim Duy Thân đã để lại ông Mitch Xuân Đông trong tình trạng gãy xương, bất tỉnh và mang những vết thương nằm trên sàn nhà của tiệm Corvallis Nail Spa, sau khi ông Thân khám phá bà Trâm Anh và ông Mitch trong phòng massage của tiệm nail vào ngày 5/12/2017. Ông Ipson nói tiếp rằng ông Thân từng kể lại với các thân nhân rằng ông đã chuẩn bị bay đi nơi khác và đã có sẵn vé lên máy bay. Thế nhưng thay vì đến phi trường, ông ta lại lái xe đến đằng sau tiệm salon, thấy hai chiếc xe của ông Mitch Đông và của bà Trâm Anh đậu ở đó. Ông vào tiệm bằng cửa sau và tấn công ông Mitch Đông.
Ông Mitch Đông sống sót khi ấy, nhưng rồi qua đời sáu ngày sau trong bệnh viện vì những vết thương quá nặng.
Theo tin của nhật báo địa phương Corvallis Gazette-Times, ban đầu ông Kim Duy Thân bị truy tố nhiều tội, kể cả sát nhân. Nhưng qua sự thương lượng giữa luật sư và công tố viên, cuối cùng cáo buộc sát nhân được giảm xuống mức ngộ sát, và tất cả các cáo buộc khác được hủy bỏ ngoại trừ một tội tấn công, được công bố trước tòa Benton County Circuit Court bởi Thẩm Phán Locke Williams. Nhờ sự thỏa thuận này mà ông Thân được án 17.5 năm thay vì nặng hơn.
Sau khi thông báo sự thỏa thuận giữa đôi bên, Thẩm Phán Williams tuyên án 120 tháng (10 năm) cho tội ngộ sát và 90 tháng (7 năm 6 tháng) cho tội tấn công. Hai bản án này phải thi hành kế tiếp nhau, tức là sau khi mãn án 10 năm thì ông Thân phải thọ án tiếp cho tội tấn công. Ông cũng bị yêu cầu bồi thường hơn $118,000.
Sau khi mãn án tù, Kim Duy Thân sẽ bị giám sát và bị cấm liên lạc với gia đình của bà Trâm Anh cũng như gia đình ông Mitch Đông. Vì đã bị giam trong hơn hai năm qua, ông Thân sẽ được trừ bớt thời gian hai năm này trong bản án mới được công bố.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top