Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Luật sư Lê Đình Hồ ở Úc, bị bắn chết

Luật sư Lê Đình Hồ ở Úc, bị bắn chết

Một luật sư nổi tiếng trong cộng đồng người Việt Nam tại Úc đã bị thanh toán bởi một tay súng ở quán cà phê vào lúc 3:15 giờ chiều thứ Ba, 23 tháng 1, 2018. Nhà chức trách vẫn chưa tìm ra hung thủ và kêu gọi sự trợ giúp của cộng đồng.
Cảnh sát cho biết Luật sư Lê Đình Hồ đã ngồi uống cà phê ở thành phố Sydney. Các nhân chứng đã nghe nhiều phát đạn và hàng trăm người bỏ chạy tán loan trong lúc cảnh sát rượt bắt tay súng.
Cảnh sát nói rằng Luật sư Hồ bị bắn chết theo kiểu hành quyết , trong lúc ngồi ngoài mái hiên của quán Happy Cup Cafe tại Bankstown City Plaza.
Ông Lê Đình Hồ được các nhân viên cứu thương chăm sóc nhưng đã từ trần tại chỗ.
Quyền Thanh Tra Cảnh Sát Brad Thorne nói rằng ông Hồ là “mục tiêu” của một vụ tấn công chứ không phải nạn nhân của một vụ nổ súng ngẫu nhiên.
Cảnh sát chưa biết hoặc chưa cho biết hung thủ là ai. Một nguồn tin nói rằng ông Hồ đã bị bắn vài phát vào phần dưới cơ thể.
Ông Lê Đình Hồ, 65 tuổi, là một luật sư chuyên về hình sự, từng xuất bản cuốn “Tự Điển Luật Pháp Song Ngữ Anh Việt – Việt Anh” dầy 2,000 trang vào năm 2004. Ông Lê Đình Hồ hành nghề luật sư từ năm 1999 và có văn phòng tại Old Town Centre ở Bankstown. Ông là một người nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại Úc vì những quan điểm chính trị mạnh mẽ của mình.
Ông ủng hộ Đảng Lao Động và là tác giả của nhiều bài báo về những vấn đề pháp lý trên trang tin chống Cộng Saigon Times ở Sydney.
Một trong những người cuối cùng gặp luật sư Lê Đình Hồ là ông Nguyễn Hữu Chí, cũng là một người bạn thân của nạn nhân, tin rằng những hoạt động chống Cộng chính là nguyên nhân của vụ sát nhân.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top