Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Lễ Khánh Thành Tượng Đài Thuyền Nhân tại thành phố Mississauga, Canada

Lễ Khánh Thành Tượng Đài Thuyền Nhân tại thành phố Mississauga, Canada

Hàng trăm đồng bào và quan khách đã đến tham dự lễ khánh thành Tượng Đài Thuyền Nhân tại thành phố Mississauga, tỉnh bang Ontario trong ngày thứ Bảy 9/11 vừa qua.
Trong số các quan khách tham dự chúng tôi nhận thấy có bà thị trưởng Bonnie Crombie của thành phố Mississauga , thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải, cùng một số các dân biểu liên bang, tỉnh bang và nghị viên hội đồng thành phố Mississauga và Toronto.
Tượng đài Thuyền Nhân Việt Nam do điêu khắc gia và họa sĩ Vi Vi Võ Hùng Kiệt thiết kế.
Trên bảng đồng của tượng đài có những dòng chữ viết bằng hai thứ tiếng Anh và Việt, cho biết là việc thiết lập tượng đài của cộng đồng người Việt, “là một món quà tri ân của những người Việt tỵ nạn đến với đất nước Canada“.
Tượng đài được thực hiện như là một tưởng nhớ đến hàng triệu người Việt, bỏ nước ra đi tìm tự do sau ngày cộng sản chiếm miền Nam vào tháng 4/1975, mà trong đó có hàng trăm ngàn người Việt bị chết trên biển cả, trên đường vượt biên.
Bảng đồng cũng nhấn mạnh ” Tượng Đài lịch sử này đánh dấu sự hiện diện của người Việt tỵ nạn ở Canada cùng những đóng góp đáng kể của cộng đồng người Việt vào xã hội Canada, cũng như giúp các thế hệ nối tiếp hiểu rõ hơn về hành trình tìm tự do đầy máu và nước mắt của những thuyền nhân và người tỵ nạn Việt Nam”
Nguồn: thoibao.com

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top