Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Hai người Việt bị bắt trong đường dây buôn ma túy xuyên bang

Hai người Việt bị bắt trong đường dây buôn ma túy xuyên bang

Hai người đàn ông gốc Việt sống tại thành phố Davenport, tiểu bang Iowa, đã bị bắt giữ vào hôm thứ Tư 20/5 vì tội buôn ma túy xuyên bang giữa hai thành phố Seattle, Washington và Davenport, Iowa.
Trong hai người bị bắt thì Nguyễn Văn Thành 50 tuổi, được xem là kẻ cầm đầu đường dây buôn ma túy xuyên bang này.
Nguyễn Văn Thành bị bắt giữ với cáo buộc sở hữu và phân phối ma túy tổng hợp MDMA, bạch phiến (cocaine), và cần sa.
Trong khi đó, Lê Văn Thái 27 tuổi, bị cáo buộc nhẹ nhơn với tội buôn cần sa và thiếu sót trong việc dán tem cho cần sa hợp pháp.
Hồ sơ nhà giam cho thấy Lê Văn Thái đã đóng tiền thế chân $5,000 đô la qua một công ty bail bond và được rời nhà giam quận Scott County vào đêm thứ Tư.
Về phần Nguyễn Văn Thành, tiền thế chân cho anh này được ấn định là $55,000 đô la. Anh ta sẽ có buổi ra tòa ngày 11/6 tới đây.
Cơ quan cảnh sát quận Scott County cho biết họ đã bắt đầu điều tra đường dây buôn ma túy liên quan đến những người Á Châu giữa hai thành phố Seattle và Davenport trong nhiều tháng qua.
Họ khám phá Nguyễn Văn Thành là nguồn cung cấp ma túy tại Davenport.
Hồ sơ khởi tố cho biết các thám tử đã theo dõi và thấy Thành từng làm việc với một nhóm ít nhất là 3 người. Thành lái xe và thả những tay đồng phạm trên tại một trạm xe lửa ở Seattle với những va-li chứa cần sa ở bên trong. Một thời gian sau, Thành lái xe đến một trạm xe lửa Amtrak ở thành phố Chicago và đón những người kia, chở họ về nhà ở khu phố số 3200 trên đường Heatherton Drive hoặc nhà ở số 900 trên đường West 17th Street tại Davenport.
Vào hôm thứ Tư 20/5, cảnh sát thi hành trát tòa và bắt Thành cùng với Thái tại nhà ở đường West 17th Street. Lúc đó cảnh sát tịch thu 6 va-li chứa khoảng 30 pound cần sa.
Trong một va-li khác, họ tìm thấy 47.9 gram bột bạch phiến và 42.5 gram ma túy tổng hợp MDMA.
Tại căn chung cư trên đường Heatherton Drive, nơi mà cả hai nghi can thường lui tới, cảnh sát tìm thấy hơn $200,000 đô la tiền mặt.
Lê Văn Thái nói rằng anh thường mua khoảng 20 pound cần sa mỗi lần của Nguyễn Văn Thành, và mới đây anh ta đã bán 16 pound cần sa giá $34,000 đô la.
Thái cũng cho biết Thành đã cung cấp MDMA cũng như bạch phiến cho anh trong quá khứ.
Trong khi lục soát phòng ngủ của Thái, cảnh sát tịch thu thêm 285 gram cần sa cùng với một số tiền mặt mà nhà chức trách không cho biết là bao nhiêu.
Trong thông báo phổ biến vào ngày thứ Năm 21/5, Cảnh Sát Trưởng Tim Lane cho biết hai sở cảnh sát Bettendorf và Davenport đã trợ giúp trong việc kiểm tra hai địa điểm chứa chấp cần sa, ma túy nói trên.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top