Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Có những người Việt góp phần làm nước Mỹ vĩ đại

Có những người Việt góp phần làm nước Mỹ vĩ đại

Căn nhà của chị Kati Nguyễn ở Tacoma, một trong nhiều địa điểm của đồng hương gốc Việt tại tiểu bang WA, tình nguyện may khẩu trang quyên tặng cho bệnh viện, góp phần đối phó với dịch bệnh covid-19.

– Chủ tiệm nail gốc Việt, cô Kate Nguyễn đã có hành động biểu lộ tình cảm đây nhân bản khi tặng tất cả khẩu trang và găng tay của tiệm cho các bệnh viện, nơi những y bác sĩ đang vật vã đối phó với Coronavirus
Tiệm của cô đã đóng cửa vào ngày 20/3, chỉ vài ngày trước khi lệnh hạn chế đi lại của Thống đốc Louisiana John Bel Edwards đặt ra đối với tất cả các doanh nghiệp.
“Cuộc sống của người dân có thể bị cướp mất, bất cứ lúc nào” ,“Tôi khuyến khích mọi người quyên góp, giúp đỡ và cầu nguyện” cô Kater Nguyễn nói.
– Một trường hợp khác, Hien Phạm, một Dược sĩ ở thành phố Mobile, tiểu bang Alabama, đã giúp tổ chức quyên góp khẩu trang cho bệnh viện Providence.
“Một hôm nọ tôi vào Facebook và thấy một câu chuyện của một chủ salon, vì coronavirus đã đóng cửa tiệm và tặng tất cả khẩu trang và găng tay không sử dụng cho các bệnh viện địa phương.Tôi nghĩ, làm thế nào để tôi liên lạc với những thân hữu đồng hương hiện là chủ các tiệm nail. Thế là tôi đã đăng lên Facebook kêu gọi mọi người quyên góp và rất nhiều người đề nghị giúp đỡ.”
Hôm Chủ Nhật tuần trước, 13.000 đôi găng tay và 6.500 khẩu trang đã được trao cho bệnh viện Providence. – Tại Massachusetts, Vợ chồng Đức Nguyễn & Dung Võ, Giám Đốc Công Ty xây dựng đã quyết định mua lại tất cả số hàng hoá vật dụng y tế của một khách hàng đang gửi trong nhà kho của họ, gồm có 600.000 khẩu trang N95 và bao tay, áo choàng và thiết bị trang cụ bệnh viện (300 thùng), ước lượng đến hàng triệu đô la, để quyên tặng cho cơ quan y tế địa phương.
– Tai thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts, Q Smile Dental Spa của vợ chồng Nha sĩ Anh Phi Nguyễn & John Lữ, đã tặng 100,000 khẩu trang và bao tay mà họ đang dự trữ tại 2 văn phòng, cho các bệnh viện trong vùng Boston .
– Tại Brentwood, tiểu bangTennessee, một tiệm làm nail tại đây phải tạm thời đóng cửa vì Covid-19. Chủ tiệm và những thợ nail đã sử dụng nơi này để giúp làm khẩu trang cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong khu vực. Nhân viên và tình nguyện viên từ Zen Nails cho đến nay đã sản xuất 2.000 mặt nạ, khiên che mặt và áo choàng bệnh nhân.
Chủ sở hữu Diệp Lục và Trang Nguyễn nói, Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng làm bất cứ điều gì có thể để giúp đỡ cho mọi người. Chúng tôi đã ở đất nước này và đất nước này đã làm rất nhiều cho chúng tôi, vì vậy tại thời điểm như thế này, chúng tôi phải làm điều đó cho đất nước.
– Người Việt ở tiểu bang Washington cũng tự làm khẩu trang bằng vải để cung cấp cho các bệnh viện với tinh thần “bảo vệ cho các bác sĩ chính là bảo vệ cho chính mình”.
“Khi tôi đăng lên group của người Việt ở Seattle thì mọi người rất hưởng ứng, ai cũng vô hỏi cách share bài cắt may khẩu trang. Không chỉ ở tiểu bang Washington mà cả California, Texas, Oregon rồi Atlanta họ đều gọi mình và nói họ muốn lấy cách may của mình và may cho tiểu bang của họ.“ chị Kati Nguyễn, người khởi xướng việc may khẩu trang tại Washington chia sẻ.
– Tại thành phố San Diego, tiểu bang California có nhóm thiện nguyện The San Diego Masketeers của các cô Jennie Ngọc Ly và Mandy đang may khẩu trang bằng vải để tặng cho nhà thương và các nhân viên tiếp xúc hằng ngày với khách hàng, với mức sản xuất trung bình từ 300 đến 500 cái mỗi ngày tùy theo nhu cầu và khả năng tài chánh.
– Tại thành phố San Jose, tiểu bang California, Anh Kenny Trần đã trao tặng tổng cộng 140,000 bao tay latex của công ty anh sản xuất cung cấp cho các tiệm Nails, đến 1 số nhà thương trong vùng.
1 cặp vợ chồng ẩn danh đã tặng 3,000 khẩu trang N95 cho các bệnh viện và trung tâm y tế trong vùng Santa Clara.
Ngoài ra, cũng tại các khu vực khác ở Hoa Kỳ, nhiều đồng huơng chúng ta vẫn tích cực kêu gọi hàng ngày quyên góp khẩu trang, vật liệu y tế để yểm trợ cho các bệnh viện, cơ sở y tế tại địa phương mình cư ngụ
Sẽ còn, còn rất nhiều những người đồng hương gốc Việt có những hành động đầy ấp tình người như thế này trong mùa dịch Covid-19, góp phần làm cho nước Mỹ luôn vĩ đại.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top