Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Chư tăng phật tử chùa Tầm Nguyên biểu tình chống VC và Việt gian

Chư tăng phật tử chùa Tầm Nguyên biểu tình chống VC và Việt gian

Vào trưa Chủ Nhật 1/12, tại Little Saigon, thành phố Westminster, tiểu bang California, đã diễn ra một cuộc xuống đường biểu tình tuần hành chống Cộng Sản Việt Nam và chống Việt gian đầy khí thế với hơn 700 tăng ni và Phật tử hệ thống chùa Tầm Nguyên, Bắc California, kết hợp cùng Phật tử từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ.
Dẫn đầu đoàn biểu tình là Thượng Tọa Thích Thông Lai, viện chủ hệ thống chùa Tầm Nguyên, Linh Mục Nguyên Thanh, ông Rob Kyker, thuộc Texas Commission On Law Enforcement, đến từ Texas, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, và chư tăng ni hệ thống chùa Tầm Nguyên Bắc California, cùng đồng bào Phật tử các tiểu bang Hoa Kỳ về tham dự.
Đoàn biểu tình tập trung tại Trường Tiểu Học Leo Carrillo đi dọc theo đường Bushard ra đại lộ Bolsa, đi qua tượng đài Đức Thánh Trần đến ngã tư Bolsa – Magnolia quay ngược trở lại và đi đến trường Warner Middle School gần góc ngã tư Newland – Westminster để nghe phát biểu.
Trên tay các đồng hương đều cầm biểu ngữ cũng như cờ Hoa Kỳ và cờ vàng ba sọc đỏ. Nội dung các biểu ngữ đả đảo Việt Cộng bán nước; đả đảo Tàu Cộng xâm lược Việt Nam; Cộng Sản sống thì dân chết; Cộng Sản chết thì dân sống; đả đảo Việt gian âm mưu chiếm Little Saigon; Đừng nghe những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn những gì Cộng Sản làm, v.v..
Phát biểu trong cuộc tuần hành Thuợng Tọa Thích Thông Lai, trưởng BTC cho biết như sau:
Trước khi con mời linh mục cùng con dâng lời cầu nguyện cho Tổ quốc Việt Nam ở bên kia bờ đại dương được thoát khỏi cộng sản…
Kính thưa quý vị, hôm nay con là Tỳ kheo Thích Thông Lai có mặt tại Little Sài Gòn thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn, có nhiều người nói con được Tạ Đức Trí mướn về đây để ủng hộ Tạ Đức Trí, xin lỗi không có ai mướn được Thích Thông Lai này đâu.
Thứ nhất ở tại thành phố Westminster này đệ tử hệ thống chùa Tầm Nguyên không có nhiều, nhưng có khoảng 750 lá phiếu đã bầu cho thị trưởng Tạ Đức Trí, cho nên tôi phải về đây để bảo vệ cho một người con của hệ thống chùa Tâm Nguyên, con của HO, con của sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa. Đó là lý do thứ nhất tôi về đây.
Lý do thứ hai, hiệp nghị thành đô Việt cộng bán nước cho Tàu cộng còn có chưa đầy một tháng chúng nó đã lần lượt thi hành ở Việt Nam ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc đã được đảng cộng sản thông qua mới vừa trong tuần lễ vừa qua. Cho nên tôi về đây để đem tất cả Tăng đoàn của hệ thống chùa Tầm Nguyên và tất cả chúng tôi không công nhận mật ước Thành Đô.
Kế đó, Sài Gòn lớn đã tạm thời mất, không thể nào, 44 năm qua tất cả đồng bào chúng ta, những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa cảnh sát quốc gia, những thuyền nhân vượt biển đã đóng góp xương máu để xây dựng được Little Sài Gòn cho nên tôi về đây vì tôi có bổn phận trả ơn Tổ Quốc, bảo vệ Sài Gòn nhỏ không rơi vào tay Tàu cộng và Việt cộng.
Kế đến là tôi biết rõ có một âm mưu rất lớn do Tàu cộng chi tiền cho những tên trọc phú để đánh phá cộng đồng, đánh phá thị trưởng Westminster và đó là chúng đang thực hiện nghị quyết 36 cho nên tất cả những cộng đồng đang chiến đấu ở đây đều chống cộng nhưng khác đường lối chiến đấu, cho nên nghị quyết 36 đã thọc gậy bánh xe để cố tình chia rẽ cộng đồng cho nên 36 triệu đô la nó đã dồn vô đây để đánh vào thủ đô người tỵ nạn.
Cho nên tôi kêu gọi các cộng đồng hãy thức tỉnh và bắt tay nhau, kẻ thù của chúng ta là Việt cộng và Tàu cộng chứ không phải là Tạ Đức Trí.
Và một lần nữa con xin tất cả những người Công giáo và Phật giáo chúng ta hãy đoàn kết giống như con và cha Linh mục Nguyên Thanh đã sát cánh cùng nhau trên 5 năm. Hôm nay con xin nhường lời lại cho cha có đôi lời nói cùng với Phật tử và giáo dân. Đó là tinh thần thương yêu đùm bọc để đánh tan nghị quyết 36 mà thị trưởng Tạ Đức Trí đã thông qua tháng rồi…không phải lời nói mà chúng ta phải đoàn kết thưong yêu, muốn chống lại nghị quyết 36 là tất cả người Việt quốc gia, các tổ chức chống cộng, các hội đoàn, các chính phủ ở đây phải đoàn kết. Chúng ta đoàn kết sẽ đánh tan nghị quyết 36 của cộng sản Việt Nam…

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top