Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / CĐNV tại Oklahoma chuẩn bị khánh thành Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ

CĐNV tại Oklahoma chuẩn bị khánh thành Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ

Cộng đồng Người Việt tại Oklahoma City đang chuẩn bị khánh thành Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ vào cuối tuần 8/7, ngay sau Lễ Độc Lập Hoa Kỳ 4/7.
Tượng đài gồm một chiến binh Mỹ và một chiến binh Việt Nam Cộng Hòa đứng cầm súng đâu lưng vào nhau. Tượng đài được đặt tại Military Park gần góc đường N Classen Boulevard và N Military Avenue. Lễ khánh thành tượng đài sẽ diễn ra vào lúc 3:30 chiều thứ Bảy 8/7.
Kiến trúc sư Thomas Jay Warren, người xây dựng tượng đài, từ Oregon sẽ có mặt tham dự buổi lễ khánh thành. Ông Warren đã xây nhiều tượng đài trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm tượng đài cựu chiến binh ở New Jersey.
Tượng đài được hình thành là kết quả một nỗ lực bền bỉ của CĐNV tại Oklahoma đã nỗ lực vận động liên tục trong gần 1 thập niên, cùng tổ chức gây quỹ được hơn 250.000 đô la, để hoàn thành dự án vinh danh các cựu chiến binh Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, từng sát cánh bên nhau trong cuộc Chiến Tranh Việt Nam.
Cựu đại tá Nguyễn Khắc Vinh, cựu Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt tại Oklahoma cho biết ông hy vọng tượng đài sẽ vĩnh viễn là lời nhắc nhở về những hy sinh của các chiến sĩ miền Nam Việt Nam và Hoa Kỳ cho tự do của Việt Nam. Ông nói tượng đài là để cho các thế hệ con cháu biết về Chiến Tranh Việt Nam và tìm hiểu lịch sử của Việt Nam và Hoa Kỳ.
Theo báo The Oklahoman, tượng đài có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với nhiều cựu chiến binh Hoa Kỳ, những người đã không được tiếp đón với lòng tôn trọng và biết ơn sau khi trở về từ cuộc chiến.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top