
Một cảnh sát người Mỹ gốc Việt ở tiểu bang Texas đã bị sa thải vì tham gia vào vụ hỗn loạn ở nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1.
Cảnh sát trưởng thành phố Houston tiểu bang Texas, Art Acevedo, hôm 13/1 thông báo một thành viên của lực lượng trên đã tới Washington DC trong thời gian không làm nhiệm vụ, và xông vào nhà quốc hội trong vụ bạo loạn ngày 6/1 khi đám đông quá khích muốn chặn các nghị sĩ xác nhận kết quả bầu cử.
Viên cảnh sát mà ông Acevedo nhắc tới là Tam Dinh Pham, một người Mỹ gốc Việt. Ông Tâm đã làm việc 18 năm trong ngành cảnh sát và chưa từng có hành vi vi phạm trước đây.
Một số đối tượng khác tại Texas cũng bị cáo buộc tham gia vào cuộc bạo loạn tại quốc hội Mỹ. Họ đang bị FBI điều tra và một số đã bị bắt giữ.
Jenny Cudd, một người hành nghề buôn bán hoa, đã bị FBI bắt sau khi thừa nhận trên mạng Internet rằng bà đã xông vào nhà quốc hội, và cùng những người khác kéo sập cửa văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.